Ducati vừa chính thức vén màn mẫu Diavel V4 RS 2026, phiên bản giới hạn và cũng là chiếc Ducati thương mại tăng tốc nhanh nhất từ trước đến nay. Được nhà sản xuất mô tả như một “muscle roadster”, Diavel V4 RS đã được Marc Márquez – Nhà vô địch MotoGP cầm lái đạt cột mốc 0-100 km/h chỉ trong 2,5 giây.
Trái tim Desmosedici Stradale
Điểm nhấn làm nên sức mạnh khủng khiếp của Diavel V4 RS nằm ở khối động cơ Desmosedici Stradale V4 dung tích 1.103 cc, thừa hưởng trực tiếp DNA từ đường đua. Với hệ thống van desmodromic và thứ tự đánh lửa Twin Pulse đặc trưng, cỗ máy này đạt chuẩn Euro 5+, cho công suất cực đại 182 mã lực tại 13.500 vòng/phút, trong khi cấp số 1 có giới hạn tới 14.000 vòng/phút.
Ducati còn trang bị lọc gió Sprintfilter P08 lưu lượng cao, kết hợp cùng ly hợp khô STM-EVO SBK gia công CNC từ nhôm billet, cho khả năng sang số mượt mà ngay cả khi phanh gấp. Đặc biệt, khi xe dừng lâu và nhiệt độ nước làm mát vượt quá 70°C, hàng xi-lanh sau sẽ tự động ngắt để giảm nhiệt động cơ, một tinh chỉnh thông minh vốn quen thuộc trên các superbike.
Trang bị đỉnh cao, cảm giác thuần chất đường đua
Diavel V4 RS mang trong mình gói điện tử tiên tiến bậc nhất của Ducati với 3 chế độ công suất (High, Medium, Low) và 4 chế độ lái: Race, Sport, Touring và Rain. Ở Race mode, giao diện bảng đồng hồ sẽ hiển thị đồ họa tương tự Panigale V4 và Streetfighter V4, tối ưu cho việc kiểm soát thông tin trên đường đua.
Một điểm nhấn khác là Ducati Power Launch (DPL) với 3 cấp độ hỗ trợ đề-pa. Người lái chỉ cần vào số 1, mở ga và thả ly hợp, hệ thống sẽ giữ vòng tua tối ưu để bứt tốc. Kiểm soát chống bốc đầu và chống trượt được tự động kích hoạt cho đến khi xe vào số 3, trong khi hệ thống cũng ghi lại dữ liệu tăng tốc 0-100 và 0-200 km/h, lưu trữ thành “bảng thành tích” cho người lái.
Khung gầm, lốp và phanh chuẩn superbike
Không chỉ mạnh mẽ, Diavel V4 RS còn sở hữu khung gầm và trang bị đúng chất superbike. Xe trang bị phuộc Ohlins NIX30 đường kính 48 mm phía trước và monoshock Ohlins STX46 sau hoàn toàn tùy chỉnh.
Bộ lốp Pirelli Diablo Rosso IV với kích thước khủng 240/45, đem lại độ bám tối đa khi đề-pa lẫn vào cua. Hệ thống phanh Brembo Stylema monobloc mượn từ Panigale V4, với đĩa kép 330 mm trước và đĩa đơn 265 mm sau, cho khả năng hãm tốc chuẩn đường đua.
Nhẹ hơn, hầm hố hơn
Nhờ ứng dụng sợi carbon, titan và pin lithium-ion siêu nhẹ, Diavel V4 RS cắt giảm 3 kg so với phiên bản Diavel V4 tiêu chuẩn, đưa trọng lượng khô về mức 233 kg. Con số này càng nhấn mạnh sức mạnh “cơ bắp” và khả năng tăng tốc bậc nhất của mẫu roadster độc bản.
Diavel V4 RS sẽ chính thức lên kệ tại châu Âu từ tháng 12/2025, và mở bán tại các thị trường khác bắt đầu từ tháng 1/2026. Hiện chưa có thông tin chính thức về việc Ducati Diavel V4 RS 2026 có được đưa về thị trường Việt Nam hay không.
- Xem thêm: Ducati có nhà phân phối mới tại Việt Nam